Chuyển nhà mới có nên thay bát hương

chuyển nhà mới có nên thay bát hương

Chuyển nhà mới có nên thay bát hương , Khi chuyển nhà, ngoài việc luân chuyển đồ đạc thì vật phẩm quan trọng gia chủ cần chú ý nhất là các đồ vật phong thủy như bát hương, bài vị,… Riêng bát hương, rất nhiều người phân vân giữa việc bốc bát hương mới khi chuyển nhà hay sử dụng lại bát hương cũ .Cùng xem qua bài viết sau từ vận chuyển Tâm Bình các bạn nhé.

Trên mỗi bàn thờ ở mỗi gia đình đều có một bát hương để thờ Thần Phật, tổ tiên, ông bà… là một trong những tập tục truyền thống có từ lâu đời của người Việt Nam, để mỗi gia đình thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhắc nhở con cháu phải luôn hiếu thảo, biết ơn công lao nuôi dưỡng của cha mẹ. vận chuyển Tâm Bình  nghiên cứu của các chuyên gia tâm linh, bát hương không chỉ là một biểu tượng tâm linh mà còn mang đậm ý nghĩa nhân văn khi thể hiện sự tưởng nhớ, lòng thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên. Thông thường trên bàn thờ thường có 3 bát hương đại diện cho Phật, thần linh và gia tiên. Cụ thể:
  • Bát hương thờ Phật thường được đặt ở chính giữa, tại vị trí trang trọng nhất.
  • Bát hương thờ thần linh được đặt ở bên cạnh để thờ Thổ Công, Thổ thần long mạch và các quan ngự tại mảnh đất, với mong muốn thần linh xua đuổi tà khí, tránh vong linh xấu xâm nhập vào nhà
  • Bát hương thờ gia tiên tiền tổ là bát hương thờ cúng người thân trong gia đình đã mất, cầu mong con cháu được phù hộ độ trì, học hành tấn tới, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn.
chuyển nhà mới có nên thay bát hương
chuyển nhà mới có nên thay bát hương

Chuyển nhà mới có nên thay bát hương

Bát hương mang những ý nghĩa to lớn như vậy, nên rất nhiều gia đình mỗi khi chuyển nhà đều rất thận trọng xem xét cẩn thận: chuyển nhà mới có nên thay bát hương? Theo chia sẻ của những chuyên gia về tâm linh: thì khi chuyển nhà gia chủ có thể thay thế bát hương hương hoặc chuyển bát hương sang nhà mới đều được. Nhưng trước khi thực hiện hãy làm lễ cúng bái tổ tiên thật trang nghiêm, nếu cẩn thận hơn hãy mời thầy cúng về làm lễ để thay thế hoặc di dời bát hương đi. Ngoài ra còn rất nhiều các vấn đề liên quan tới tâm linh như các Thắc Mắc Về Thủ Tục Chuyển Nhà Và Nhập Trạch các nghi lễ cũng bái khác.

Thủ Tục Chuyển Bát Hương Từ Nhà Cũ Sang Nhà Mới

chuyển nhà mới có nên thay bát hương
chuyển nhà mới có nên thay bát hương

Trước khi gia chủ tiến hành chuyển bát hương thì nên chọn ngày lành tháng tốt

Trước khi gia chủ tiến hành chuyển bát hương cùng bàn thờ từ nhà mới sang nhà cũ thì gia chủ nên chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành chuyển bát hương sao cho may mắn. Và phải làm lễ xin dời bát hương cần chuẩn bị mâm lễ cúng bao gồm đầy đủ các món sau: Đĩa hoa quả cúng theo mùa. Tiền vàng, hương nhang, trầu cau,….Một mâm lễ mặn có xôi trắng, gà luộc….Sau khi chuẩn bị xong mâm cỗ cúng, bạn đặt lên trên bàn thờ cũ sau đó đọc bài khấn xin dời bát hương. Bài khấn này sẽ bao gồm tên tuổi, địa chỉ của gia chủ cùng toàn bộ các thành viên trong gia đình, mời Thần Phật, Thổ công và gia tiên về chứng giám và mong muốn dời cùng sang nhà mới.

Thủ tục chuyển nhà mang theo bát hương thế nào cho đúng phong thủy?

Trong kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói hơn 15 năm của mình, vận chuyển Tâm Bình  đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng chuyển bát hương hợp phong thủy trong quá trình chuyển nhà. Sau đây là những kinh nghiệm được các nhân viên chuyển nhà lâu năm của vận chuyển Tâm Bình chia sẻ.

Gia đình tự chuyển nhà

Trước khi chuyển bát hương từ nhà cũ sang nhà mới, gia chủ nên mời thầy phong thủy xem hướng bàn thờ thích hợp ở nhà mới. Khi hướng để bàn thờ và bát hương đã được ấn định, gia chủ chọn ngày lành tháng tốt để dời bát hương sang. Thông thường, ngày chuyển bát hương sang nhà mới được chọn trùng với ngày nhập trạch.

Sau khi dọn dẹp và lắp đặt đồ đạc vào nhà mới, gia chủ tiến hành bày biện đồ phong thủy và bát hương lên bàn thờ để tiến hành lễ nhập trạch nhà mới. Ngay sau khi lễ nhập trạch kết thúc, gia chủ có thể sử dụng luôn bát hương tại nhà mới. Điều cần lưu ý khi sử dụng bát hương tại nhà mới, đó là trong 100 ngày đầu tiên phải thắp hương liên tục.

Tuy nhiên, việc vừa chuyển nhà vừa thực hiện các thủ tục cúng bái được nhiều gia đình xem là cảm thấy quá sức. Vì thế thay vì tự chuyển nhà, các gia đình thường chọn lựa việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

thủ tục bốc bát hương
thủ tục bốc bát hương

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Công tác chuyển nhà là một quy trình khá phức tạp và chiếm nhiều thời gian của gia đình, cộng thêm yêu cầu chuyển bát hương làm sao để hợp phong thủy cũng là một thử thách đối với nhiều gia đình. Vì thế không ít gia đình chọn lựa dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo chuyển nhà đúng giờ, đúng ngày, không ảnh hưởng đến phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945.600.622