Chuyển nhà mới mang gì vào trước

Chuyển nhà mới mang gì vào trước

Chuyển nhà mới mang gì vào trước là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn khi mới mua nhà, mua căn hộ mới. Một số vật phẩm được cho là sẽ đem đến may mắn, nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Cùng vận chuyển Tâm Bình khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

chuyển nhà mới mang gì vào trước
chuyển nhà mới mang gì vào trước

Về nhà mới bạn cần mang gì vào trước

Bạn nên mang theo bếp hoặc lửa

Việc mang lửa cũng đặc biệt quan trọng vì lửa tượng trưng mang đến khí dương, mang đến hơi ấm cũng như may mắn. Vì thế, khi bạn mang theo lửa vừa ngôi nhà mới cũng là mang đến hơi ấm cho căn nhà mới, xua đuổi những tà khí, nhiều nguồn năng lượng xấu, không may mắn.

Khi dọn về ngôi nhà mới, bạn cũng cần mang theo bàn thờ cùng với nhiều đồ bày trí giống như bát hương (thường gia đình nên tự bốc bát hương tầm 1 đến 2 tiếng trước lúc làm lễ nhập trạch tại nhà mới) hoặc đồ cúng gồm có hoa tươi, quả tươi, nước sạch…. nhằm thực hiện lễ cúng nhập trạch.
Khi về căn nhà mới, cũng cần mang theo gạo cũng với nước sạch. Hai thứ mang ý nghĩa đem lại sự no đủ, dồi dào mang lại ngôi nhà mới. Bạn cũng có thể đựng nước vào một cái chậu và vừa đi vừa cố tính đung đưa làm nước rơi vãi ra nhà, vì theo quan niệm tử vi phong thủy, việc đó sẽ tạo niềm tin là nhà có của rơi của vãi, luôn đầy đủ.

chuyển nhà mới cần lưu ý gì
chuyển nhà mới cần lưu ý gì

Những vật dụng cần mua khi về nhà mới:

Chổi và cây lau nhà

Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Về nhà mới kiêng gì

Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Người có tang có nên vào nhà mới

Người có tang không nên vào nhà mới. Theo quan niệm dân gian, người có tang thường mang đến những điều không tốt, không may mắn cho gia chủ.

dọn về nhà mới làm gì để may mắn
dọn về nhà mới làm gì để may mắn

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên khi chuyển nhà mới có ý nghĩa gì

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Bên cạnh câu hỏi dọn về nhà mới mang gì vào trước, sau khi mua nhà, mua căn hộ chung cư mới,… bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi dọn đến sống:

  • Không nên ngủ trưa trong nhà mới trong ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng, bệnh tật

  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rắc một ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa và đi về

  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà không ở ngay vẫn nên ngủ lại ít nhất 1 đêm để thông báo nhà đã có người cư trú.

  • Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc chuyển nhà mới, dọn dẹp nhà mới. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp nên sắm một chiếc chổi quét qua tất cả các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới

  • Nên chọn thời gian chọn nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nên tránh việc chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì thời gian này được cho là sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Trên đây, vận chuyển tâm bình giúp bạn trả lời được câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước. Hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945.600.622