Những điều kiêng kị khi chuyển văn phòng cần phải nhớ

Những điều kiêng kị khi chuyển văn phòng cần phải nhớ

Theo quan niệm văn hóa dân gian của người Việt “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  chính vì vậy trong bất cứ việc lớn nào thì đều cần có những sự kiêng kỵ nhất định để đảm bảo mọi việc được thuận lợi về sau. Đối với một doanh nghiệp cũng không nằm ngoài việc này, chính vì thế những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng sau đây sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp vào ngày chuyển văn phòng. Cùng vận chuyển tâm bình tìm hiểu những điều kiêng kị khi chuyển văn phòng cần phải nhớ qua bài viết dưới đây.

những điều kiêng khi chuyển văn phòng
những điều kiêng khi chuyển văn phòng

Thứ 1: Kiêng chuyển văn phòng vào ngày xấu

Chuyển văn phòng là chuyện lớn của doanh nghiệp vì vậy không nên qua loa sơ sài các thủ tục tâm linh như lễ nhập trạch. Chính vì thế, các chủ doanh nghiệp cần đến các thầy phong thủy để xem ngày làm lễ nhập trạch văn phòng để đảm bảo sự may mắn phát tài phát lộc về sau. Còn nếu bạn không quá tín việc đó thì cũng nên tránh những ngày : Tam nương, tử thọ, dương công kỵ nhật và hai tháng 3 và tháng 7 âm lịch không chuyển văn phòng.

Thứ 2: Tránh việc bài trí văn phòng sai phong thủy

Việc sắp xếp sai phong thủy sẽ làm ảnh hướng đến tài lộc và sự phát triển của công ty. Vì vậy dù biết là việc sắp xếp toàn bộ nội thất trong một công ty theo chuẩn phong thủy là rất khó, tuy nhiên việc này nếu bạn nhờ đến các thầy phong thủy cố vấn sẽ tốt hơn. Hoặc không thì bạn có thể tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Tránh những món đồ nội thất có góc sắc nhọn vì nó làm giảm năng lượng tích cực của công ty.
  • Tránh kê  bàn làm việc ở góc tường
  • Không kê ghế quay lưng lại với cửa chính và cửa sổ
  • Những đồ vật không may mắn như : dao, kéo…hãy thêm vào các món đồ phong thủy vào công ty

Thứ 3: Tránh nói những điều xui xẻo và ngày đầu chuyển văn phòng

chuyển văn phòng cần kiêng gì
chuyển văn phòng cần kiêng gì

Trong những kiêng kỵ khi chuyển văn phòng thì việc đáng quan tâm nhất chính là việc tránh nói những điều không may trong ngày chuyển văn phòng. Trong ngày này hãy nói những điều tốt đẹp, may mắn hạn chế những bực bối mệt mỏi dẫn đến những điều không may mắn cũng sẽ đến với công ty. Chính vì vậy, có nhiều công ty cho rằng sử dụng nhân viên để đóng gói vận chuyển đồ sẽ tiết kiệm được kinh phí những việc này dẫn đến sự mệt mỏi tỵ nạnh trong nhân viên và việc này sẽ mang lại nhiều điều không may mắn về sau. Vì vậy, hãy chọn các bên chuyển văn phòng trọn gói để giữ sự thoải mái vui vẻ cho nhân viên khi chuyển văn phòng mọi thuận lợi tài lộc sẽ đến với công ty.

Thứ 4: Kiêng bước vào nơi làm việc với hai bàn tay trắng

Trong số nhiều loại quả thì cam có ý nghĩa thịnh vượng, táo có nghĩa là an toàn, lê là may mắn, lựu tượng trưng cho cơ hội mới và đào mang lại sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị những loại quả này trong ngày làm lễ nhập trạch sau đó để sẵn trước của cơ quan, doanh nghiệp để mỗi nhân viên đến cơ quan cầm một loại quả mang lại phúc khí thịnh vượng cho doanh nghiệp dài lâu.

Thứ 5: Kiêng để sai vị trí ngồi của lãnh đạo doanh nghiệp

Chủ của doanh nghiệp cũng như chủ của gia đình có liên quan mật thiết đến phong thủy của công ty chính vì vậy vị trí ngồi của họ cần “đắc địa” để đảm bảo cho sự may mắn phát triển của doanh nghiệp.

những điều cần làm khi chuyển văn phòng
những điều cần làm khi chuyển văn phòng

Có thể nói sơ qua một vị trí đắc địa của doanh nghiệp như sau: Đó là nơi đủ ánh sáng, sau lưng ghế ngồi là bức tường vững trãi, mạnh mẽ để hỗ trợ cho người chủ doanh nghiệp. Tối kỵ các vị trí bàn làm việc để giữa nhà hoặc gần cửa ồn ào ảnh hưởng đến vượng khí và sự phát triển. Và kỵ nhất là bàn làm việc của Ceo quan lưng ra cửa vì cửa được coi là nạp sát khí, ngồi làm việc ở vị trí này bạn sẽ thấy căng thẳng, tâm trí rối loạn dễ mắc sai lầm.

Thứ 6: Không tân trang lại thần tài

Như chúng ta đã biết thần tài thổ địa quản lý đất đai và tiền tài vì vậy hầu như người làm ăn kinh doanh nào cũng thờ phụng hai vị này. Tuy nhiên sau khi chuyển  văn phòng bạn cần lập lại bàn thờ và bố trí sao phù hợp hơn nơi làm việc mới để việc làm ăn được được thuận lợi, suôn sẻ, buôn may bán đắt.

Khi đặt bàn thờ nhớ kê hướng hợp với chủ doanh nghiệp và để nơi thông thoáng mát mẻ và luôn nhớ vệ sinh bàn thờ sao cho quang đã sạch sẽ.

Vậy là trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mà bạn cần phải biết và tránh để từ đó có những điều may mắn thuận lợi khi chuyển văn phòng. Bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc là gọi đến cho taxi tải Bình dân để có được nhưng tư vấn tốt nhất.

Mong rằng những điều mà vận chuyển tâm bình vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn được nhiều trong vấn đề chuyển văn phòng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945.600.622